Khác biệt giữa da VEG và da CHROME mà bạn chưa biết

Làm thế nào để nhận ra khác biệt giữa da VEG và da CHROME? Hãy cùng Halcy tham khảo ngay bài viết bên dưới để biết thêm về lợi ích cũng như sự khác nhau giữa hai loại da cao cấp này nhé.

Phân biệt da VEG và Chorme

Các sản phẩm Da thuộc da thảo mộc (vegetable-tanned leather)

Các sản phẩm làm từ da thuộc thảo mộc (vegetable-tanned leather bao gồm yên ngựa, bao da, thắt lưng, ví, túi, giày và ví. Thông thường, loại da này lúc đầu sẽ cứng nhưng sẽ dẻo dai hơn theo thời gian và quá trình sử dụng. Da thuộc thảo mộc (vegetable-tanned leather vật đắt hơn da chrome do thời gian sản xuất lâu hơn và tính chất thủ công của quá trình thuộc da. Nó thường được sử dụng cho các sản phẩm cao cấp.

Ưu điểm của da thuộc da thảo mộc (vegetable-tanned leather)

Thuộc da thảo mộc (vegetable-tanned leather) có lẽ là hình thức thuộc da tạo ra da cứng nhất. Đây là loại da được sử dụng cho các sản phẩm như yên xe hoặc bao da. Là loại da duy nhất để chạm khắc, tạo phom thành các tác phẩm nghệ thuật. Quá trình sử dụng sẽ in dấu ấn cá nhân riêng biệt còn gọi là lên màu patina.

>>> Chọn mua BAO DA CHÌA KHOÁ MITSUBISHI - DA VEG

Nhược điểm của da thuộc da thảo mộc (vegetable-tanned leather)

Những nhược điểm của phương pháp thuộc da được sử dụng để thuộc da thực vật truyền thống là sử dụng nhiều nước. Ít nhất việc xả thải không gây hại cho môi trường do sử dụng các vật liệu hữu cơ. Thời gian để sản xuất một lô da là khoảng hai tháng hoặc nhiều hơn, so với một ngày đối với da chrome.

Giá thành của loại da này cũng cao do yêu cầu các thợ thủ công chuyên dụng, thời gian thuộc da lâu hơn và ít tự động hóa hơn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng hỗ trợ một truyền thống phong phú và là một di sản văn hóa quan trọng của nhiều quốc gia.

ưu và nhược điểm của da thảo mộc

Cách chăm sóc da thảo mộc (vegetable-tanned leather)

Để giữ cho lớp da này trông đẹp nhất và bảo vệ vẻ ngoài của nó, điều quan trọng là phải chăm sóc nó. Tránh để sản phẩm da bị ẩm ướt nhất là trong tháng đầu tiên sử dụng. Sau một tháng, da trở nên linh hoạt hơn và chống thấm nước tốt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm chất làm sạch và dưỡng da dành cho mọi mục đích, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Sữa dưỡng da của Chamberlain.

Giữ da tránh nhiệt và không bao giờ sấy khô, ngay cả khi da bị ướt. Sử dụng bàn chải lông động vật để làm sạch, không dùng bàn chải làm bằng lông tổng hợp. Vệ sinh sản phẩm mỗi tuần một lần nếu bạn sử dụng thường xuyên.

So sánh da VEG và da CHROME

Giống như da thuộc da thảo mộc (vegetable-tanned leather), da chrome trải qua quá trình thuộc da nhưng sử dụng hóa chất và muối có tính axit cần thời gian ngắn hơn để xử lý da động vật.

Da chrome mềm hơn và có nhiều lựa chọn màu sắc hơn so với da thảo mộc (vegetable-tanned leather). Nó không có hương thơm ngọt ngào đặc biệt liên quan đến da thuộc thảo mộc (vegetable-tanned leather).

So sánh giữa veg và chorme

Da thuộc da thảo mộc (vegetable-tanned leather) cho thấy các sợi tự nhiên của da động vật, nhưng chúng không nhìn thấy ở da chrome. Tuy nhiên, da chrome rẻ hơn và phổ biến rộng rãi do quá trình thuộc da tự động và phù hợp với mọi loại đồ da.

Phần kết luận

Mặc dù da thảo mộc (vegetable-tanned leather) đắt hơn da crom cùng loại, nhưng nhiều đặc điểm mong muốn của nó khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mua đồ da sành điệu.

Nếu bạn đang quan tâm về các sản phẩm hay phụ kiện được làm từ da, bạn có thể tham khảo và chọn mua tại cửa hàng Halcy nhé.

>>> Không thể bỏ lỡ: Mua bao da chìa khóa ô tô như thế nào để không hối hận?

Để lại bình luận

Tất cả các ý kiến được kiểm duyệt trước khi đăng